Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.
Health Tin tức

Viết tiếp sứ mệnh lan tỏa yêu thương vì một xã hội tốt đẹp hơn

Viết tiếp sứ mệnh lan tỏa yêu thương vì một xã hội tốt đẹp hơn

Ngày 7/1, “Hành trình thắp lửa yêu thương” mùa 5 đã chính thức xuất phát với điểm đến là trường mầm non và trường tiểu học Xóm Chẳm, xã Ngổ Luông, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình

Với sứ mệnh lan toả tình yêu thương vì một xã hội tốt đẹp hơn, từ năm 2020 đến nay “Hành trình thắp lửa yêu thương” đã trở thành hoạt động thường niên của Công ty TNHH Era Group, tổ hợp phòng khám sản phụ khoa DR.Thành Sơn và các mạnh thường quân. Mỗi sản phẩm bán ra đều sẽ được trích 1000- 3000 đồng vào quỹ từ thiện với mong muốn góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Hành trình của đoàn thiện nguyện xuất phát từ lúc 5h sáng, trời phủ đầy sương và nhiệt độ chỉ ở mức 15 độ C. 

Mặc dù đã tìm hiểu trước về địa hình tại ,xã Ngổ Luông, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình. Thế nhưng phải trực tiếp trải nghiệm, tận mắt chứng kiến đường đồi dốc thăm thẳm thì mới thấu được nỗi khó khăn, nhọc nhằn của người dân và các em học sinh nơi đây.

Hành trình thắp lửa yêu thương
Hành trình thắp lửa yêu thương

Trường mầm non và trường tiểu học Xóm Chẳm, xã Ngổ Luông là điểm trường xa nhất nằm trong các điểm trường của huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình. Người dân nơi đây đa số là dân tộc Mường với nghề sinh sống chủ yếu là trồng ngô, sắn chính vì vậy kinh tế hết sức khó khăn, điều kiện học tập của các em học sinh tại Ngổ Luông cũng không được đảm bảo như vùng đồng bằng.

Ngoài công trình với tổng chi phí hơn 112 triệu đồng, đồ dùng, trang thiết bị học đường như: bếp ga, bình lọc nước, tivi,… hơn 100 phần quà cùng quần áo ấm được trao tặng với hi vọng mang đến cho các em học sinh điều kiện sinh hoạt và học tập tốt nhất. 

Quà tặng trường mầm non
Hàng trăm phần quà cùng quần áo từ các nhà hảo tâm đã ủng hộ để các em có một cái Tết ấm áp hơn

Thầy Nguyễn Văn Yên – hiệu trưởng tiểu học Xóm Chẳm, xã Ngổ Luông chia sẻ: “Tôi rất là vinh dự tự hào và xúc động được đoàn đầu tư cho em các em một ngôi trường khang trang cùng các món quà thật là ý nghĩa. Hy vọng đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ quan tâm cho các em nhỏ Xóm Chẳm trong thời gian tới”

Cắt băng khánh thành công trình thiện nguyện
Cắt băng khánh thành bàn giao công trình thiện nguyện đến thầy cô cùng các em học sinh Xóm Chẳm. Thời gian sắp tới, các em sẽ được học trong môi trường khang trang và đầy đủ tiện nghi hơn.

Chương trình với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ tình nguyện viên tổ chức thăm khám, siêu âm chăm sóc sức khỏe miễn phí nhằm giúp đỡ trẻ em vùng cao, người dân nghèo và những hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe. Qua đó, nâng cao ý thức cá nhân, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Khám bệnh miễn phí
Bác sĩ tiến hành thăm khám mắt, kiểm tra tổng quát và nội soi tai mũi học cho các em học sinh

Tất cả phần việc đều hướng đến mục tiêu hỗ trợ san sẻ các khó khăn cho các em và người dân. Trong đó công tác thi công đổ tuyến đường đến trường là công việc có thể coi là điểm nhấn trọng tâm của chiến dịch. Việc thực hiện thành công con đường này giúp các em nhỏ đến trường thuận tiện hơn, nhất là trong những ngày mưa bão. 

Kết thúc “Hành trình thắp lửa yêu thương” mùa 5 đã viết lên câu chuyện đầy ắp sự yêu thương của Era Group, tổ hợp phòng khám sản phụ khoa DR.Thành Sơn, đội ngũ y bác sĩ và các mạnh thường quân. Và chắc chắn rằng hành trình này sẽ được viết tiếp cho những năm tháng sau này, lan tỏa lòng nhân ái đến nhiều vùng miền khó khăn trên tổ quốc. 

Viết bình luận