Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.
Health Tinh trùng yếu, ít, dị dạng

Vì sao bị xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu?

Vì sao bị xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu?

Xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu là một trong những biến chứng rủi ro rất nguy hại. Tình trạng này có thể xảy ra ở một số trường hợp nam giới áp dụng phẫu thuật không thành công. Vậy bệnh nhân cần có những lưu ý nào chống xuất tinh sớm an toàn? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tại sao nam giới bị xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu?

Rất nhiều nam giới hồ hởi cắt bao quy đầu theo những lời quảng cáo “có cánh” như cắt bao quy đầu sẽ giúp thăng hoa trong cuộc “yêu” hoặc kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên không ít nam giới lại bị xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu

vì sao bị xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu chính là phần da bao bọc ở đầu dương vật, che kín toàn bộ quy đầu, giúp bảo vệ cơ quan bên trong tránh sự cọ xát của quần áo và hạn chế viêm nhiễm. Đến tuổi dậy thì, khi cương, phần đầu của bộ phận sinh dục của nam giới sẽ lộ ra. Thực tế, rất nhiều nam giới rơi vào trường hợp phần bao quy đầu quá dài, gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt tình dục. 

Một số trường hợp bao quy đầu dài dẫn đến mắc phải các bệnh lý như xuất tinh sớm. Với trường hợp bao quy đầu dài, việc tiến hành cắt bao quy đầu là cần thiết để tránh tình trạng viêm nhiễm do nước tiểu tích tụ. Cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp giảm nhanh được mức độ nhạy cảm của dương vật và kéo dài thời gian xuất tinh. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cắt bao quy đầu cũng đạt được như ước nguyện.

Nguyên nhân xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu

Sở dĩ nam giới bị xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu là vì trong quá trình cắt, dây thần kinh ở thân dương vật bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất và tay nghề bác sĩ không đảm bảo. Sau khi dây thần kinh dương vật được cắt chỉ giảm được độ nhạy cảm lúc va chạm nhẹ trong quá trình giao hợp, khiến bệnh nhân nhầm tưởng thời gian xuất tinh sớm kéo dài.

Tuy nhiên, một khoảng thời gian sau, dây thần kinh trên thân dương vật sẽ nhạy cảm dần, chỉ cần một ma sát nhẹ, bạn cũng đã rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Trong khoảng thời gian dài không được điều trị, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp khác. Thậm chí có trường hợp, cánh mày râu bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục khi tiến hành cắt bao quy đầu ở những địa chỉ thăm khám bệnh kém uy tín, chất lượng.

Xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm?

Xuất tinh sớm có chữa dứt điểm được không?

Một số người cho rằng, có thể coi phẫu thuật cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp có thể làm tăng kích thước dương vật, nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Tuy nhiên, ghi nhận không ít trường hợp kích thước dương vật tăng lên đáng kể. Vậy điều này có thể được lý giải như thế nào?

Bao quy đầu ảnh hưởng đến xuất tinh sớm như thế nào?

nguyên nhân xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu

Đối với những người bao quy đầu dài thì việc cắt bỏ sẽ giúp cấp máu và tập trung được nhiều chất dinh dưỡng hơn cho quá trình phát triển dương vật. Còn những người bị hẹp bao quy đầu gây cản trở sự phát triển bình thường. Vì vậy, nếu thực hiện phẫu thuật càng sớm thì hiệu quả tăng kích thước càng cao, đặc biệt là thực hiện trước khi dậy thì.

Như chúng ta đã biết, phần da ở bao quy đầu rất nhạy cảm, là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh. Chính vì vậy, nhiều người không khỏi lo lắng rằng liệu việc cắt bỏ vùng nhạy cảm này có làm giảm khoái cảm của nam giới khi quan hệ hay không? Đấng mày râu có thể yên tâm rằng, tiểu phẫu này ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng tình dục, ngược lại còn mang lại nhiều lợi ích.

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

Một số tác dụng của việc cắt bao quy đầu có thể kể đến là:

  • Giảm đáng kể nguy cơ viêm nhiễm, các bệnh đường sinh dục mụn cóc sinh dục, giang mai, sùi mào gà…
  • Giúp nam giới có dễ dàng vệ sinh được và đảm bảo an toàn khi quan hệ.
  • Phòng ngừa nguy cơ bệnh tiến triển thành ung thư dương vật nhờ hạn chế tốt sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh.
  • Hạn chế khả năng lây truyền các bệnh qua đường tình dục và HIV ở người trường thành.
  • Cải thiện khả năng sinh lý – sinh dục, nâng cao cả chất lượng và số lượng tinh bình.
  • Tăng khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, phẫu thuật cắt bao quy đầu không phải là phương pháp duy nhất để giải quyết tình trạng này. Vì vậy, những trường hợp có khả năng cao bị viêm nhiễm, nguy cơ tiến triển thành ung thư dương vật, đời sống tình dục bị ảnh hưởng nặng nề thì mới thực hiện thủ thuật này. Mong rằng bài viết đã giải đáp được thắc mắc về vấn đề này!

Viết bình luận