Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.
Health Yếu sinh lý nam

Sinh lý nam theo độ tuổi thay đổi như thế nào?

Sinh lý nam theo độ tuổi thay đổi như thế nào?

Sinh lí nam theo từng độ tuổi chắc chắn sẽ có những thay đổi khác nhau. Rất dễ nhận ra khi tuổi tác càng lên cao thì nồng độ Testosterone cũng sẽ có những chuyển biến theo. Vậy đó là những chuyển biến gì? Chức năng sinh lí của cánh mày râu theo từng độ tuổi có gì thay đổi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Sinh lý nam ở độ tuổi 25 -35 như thế nào?

Thời kỳ này, nồng độ Testosterone trong máu ở mức cao. Vì vậy, đàn ông tuổi 20 – 30 có năng lượng tràn đầy, cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai, ham muốn tình dục ở mức đỉnh điểm. Đây cũng là giai đoạn người đàn ông có tâm lý tò mò. Độ tuổi này rất dễ bị thu hút bởi người khác giới. Đây cũng là thời điểm muốn khẳng định phong độ, do đó đời sống quan hệ tình dục diễn ra khá thường xuyên.

25 tuổi được coi là độ tuổi sung mãn nhất của mọi nam giới. Mỗi khi nghĩ về tình dục, cơ thể sẽ sản xuất ra rất nhiều lượng chất kích thích dopamine. Ở tuổi này thường bắt đầu có những khám phá toàn diện về “chuyện đó”.

Nồng độ Testosterone theo độ tuổi

Sự thay đổi của sinh lí nay từ tuổi 35 – 40

Về mặt khoa học, tuổi 35 là độ tuổi lý tưởng giúp cả nam giới và nữ giới đạt đỉnh trong mỗi lần quan hệ. Ở tuổi này, hàm lượng hormone testosterone vẫn rất dồi dào. Sẽ không khó hiểu khi ở độ tuổi này họ nổi lên độ ham muốn cháy bỏng. Tuy nhiên, mức độ mãnh liệt sẽ không còn như độ tuổi 25 mà thay vào đó là nồng nàn, nhanh – gọn và mạnh mẽ.

Ở giai đoạn này, chức năng sinh lý của nam giới không còn sung mãn như trước. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng khả năng kiểm soát vẫn ổn định. Họ không chú trọng số lần “yêu” nhưng rất quan tâm đến chất lượng chuyện chăn gối. Thương thì đa số sẽ biết cách làm chủ “cuộc yêu” để đạt cảm giác thăng hoa

Tuy nhiên, lúc này ngoài chuyện chăn gối, phái mạnh còn phải tập trung đến sự nghiệp. Công việc căng thẳng, thói quen sinh hoạt không lành mạnh (dùng rượu bia, hút thuốc lá, chế độ ăn không cung cấp đủ dinh dưỡng, thức khuya…) và nhiều vấn đề khác dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở các quý ông.

Nhu cầu đàn ông giai đoạn từ 40 – 50 tuổi

Sau độ tuổi 40, nồng độ Testosterone trong máu của đàn ông liên tục giảm sút. Xuất hiện kèm theo đó là dấu hiệu của các căn bệnh mãn tính. Cánh mày râu giảm hoặc không còn hứng thú về “chuyện chăn gối”, mất nhiều thời gian để “lên đỉnh”. Các quý ông không còn tự tin vào phong độ của mình, thậm chí những rắc rối về sinh lý trở thành “nỗi ám ảnh” kéo dài đối với họ.

Khoảng độ tuổi này được đánh giá là độ tuổi khởi điểm cho sự xuống dốc về ham muốn tình dục. Xét theo khoa học thì nồng độ hormone testosterone cũng bắt đầu giảm thấp đi. Điều này đồng nghĩa với việc các quý ông sẽ phải mất một thời gian nhất định để có cảm giác ham muốn. Tuy nhiên, chuyện giường chiếu vẫn sẽ nóng bỏng, lãng mạn và sẽ xuất hiện chiều hướng sử dụng nhiều công cụ làm tình hơn.

Sự thay đổi của sinh lí nay từ giai đoạn 50 tuổi trở đi

Suy giảm sinh lý theo độ tuổi

Có thể thấy sinh lý đàn ông được quyết định bởi nồng độ Testosterone trong máu. Bên cạnh đó, Nitric Oxide đóng vai trò rất quan trọng trong cơ chế cương dươn. Chính vì thế sẽ không tránh được việc ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý của đàn ông. Khi cơ thể thiếu Nitric Oxide, cơ trơn thành mạch giãn nở kém, dẫn đến máu dồn về dương vật ít. Lúc này không đủ để giúp dương vật cương đủ cứng hoặc đủ lâu, gây nên các vấn đề về rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Ở những độ tuổi này thì nhu cầu tình dục của các quý ông gần như là không còn. Nói chính xác hơn thì cũng không còn đủ sức. Thay vào đó thì các quý ông bắt đầu muốn tận hưởng cuộc sống an nhàn, vui thú với thiên nhiên cây cỏ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng các quý ông vẫn sẽ gặp tình trạng ham muốn vào buổi sáng. Tuy nhiên vẫn còn có thể quan hệ tình dục được nhưng trong thời gian rất ngắn.

Sinh lí nam sẽ hoàn toàn suy thoái vào thời điểm nào?

Từ 80 tuổi trở lên thì có lẽ các quý ông sẽ nói “KHÔNG” với tình dục chứ không nói gì tới ham muốn. Ở độ tuổi này, hàm lượng testosterone giảm xuống nhanh chóng một cách nghiêm trọng khiến nam giới không có xu hướng làm tình.

Trên đây là những thai đổi về sinh lí theo từng độ tuổi của nam giới. Có thể thấy testosterone đóng vai trò quan trọng xuyên suốt quá trình này. Vì vậy cánh mày râu cần chú ý duy trì và có các biện pháp bảo vệ cũng như duy trì loại hocmon này.

Viết bình luận