Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.
Health IUI IVF Hỗ trợ sinh sản

Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng hiệu quả nhất hiện nay

Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng hiệu quả nhất hiện nay

Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng luôn được chị em không may mắc phải hết sức quan tâm. Đây là một căn bệnh đe dọa tực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nếu để bệnh tình càng nặng thì tỉ lệ chữa trị thành công sẽ thấp. Điều đó đồng nghĩa với việc chức năng sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ ngay về những kinh nghiệm an toàn, hiệu quả thường được áp dụng nhất hiện nay.

Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng bằng Tây y

Đây là phương pháp điều trị khoa học, giúp kiểm soát và điều trị nhanh tình trạng viêm tắc vòi trứng. Tuy nhiên, Tây y mang đến nhiều tác dụng phụ cho cơ thể và không nên sử dụng để điều trị lâu dài.

Dùng thuốc Tây chữa tắc vòi trứng ở nữ giới

Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng bằng thuốc tây
Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng bằng thuốc tây

Điều trị nội khoa tức là việc sử dụng thuốc uống để điều trị tắc vòi trứng. Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng này chỉ dành cho những chị em bị bệnh ở thể nhẹ.

Bởi tắc vòi trứng là do vi khuẩn gây nên, vì thế bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh nhằm điều trị viêm nhiễm, tiêu viêm và ngăn chặn vi khuẩn gây hại khiến tắc nghẽn vòi trứng.

Khi áp dụng phương pháp này, chị em cần đặc biệt tuân thủ những chỉ dẫn điều trị từ phía bác sĩ. Sử dụng đúng liều lượng đã được kê đơn dưới sự theo dõi của bác sĩ. Tuyệt đối không ngưng thuốc giữa chừng khi chưa được cho phép.

Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng bằng ngoại khoa

Khi điều trị tắc vòi trứng bằng phương pháp nội khoa không còn có tsc dụng. Lúc này, người bệnh bắt buộc cần chuyển hướng sang chữa trị bằng can thiệp ngoại khoa. Tùy từng trường hợp bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ cung cấp cho người bệnh biện pháp phù hợp:

Phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng

Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng này áp dụng đối với em bị tắc ống dẫn trứng ở đoạn gần. Ở phương pháp này, bác sĩ có chuyên môn tốt sẽ cần sử dụng một dụng cụ y tế chuyên dụng. Việc loại bỏ những điều tắc hoặc bị dính ở trong ống dẫn trứng tiến hành rất phưc tạp

Bơm thông tắc vòi trứng

Nếu chị em bị tắc vòi trứng ở mức độ nhẹ, có thể chỉ định áp dụng phương pháp này. Cách làm này sẽ giúp cho vòi trứng tạm thời có thể thông thoáng và cải thiện tình trạng dính vòi trứng, chít hẹp vòi trứng. Tuy nhiên, khuyết điểm của phương pháp này đó là không điều trị được bệnh một cách dứt điểm.

Phẫu thuật cắt – nối ống dẫn trứng

Ở mức độ phức tạp hơn, ống tắc ở nhiều đoạn là phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành cắt rồi nối lại những phần bị tắc nhằm loại bỏ những phần gây tắc ống dẫn trứng.

Đối với phương pháp cắt – nối ống dẫn trứng, nguy cơ cao khó có thể mang thai một cách tự nhiên. Tuy nhiên nếu tiến hành thêm việc nối hai đầu trứng lại thì việc mang thai tự nhiên dễ dàng hơn lên đến hơn 80%.

Lưu ý: Việc áp dụng những phương pháp chữa trị Tây y vào trong việc điều trị tắc vòi trứng cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn và chỉ định từ phía bác sĩ. 

Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng hiệu quả bằng đông y

Chữa tắc vòi trứng bằng đông y
Chữa tắc vòi trứng bằng đông y

Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần kiên trì bỏ ra nhiều thời gian, song hiệu quả thu được là lâu dài.

Dưới đây là một số bài thuốc điển hình trong đông y để chữa tắc vòi trứng:

Chữa tắc vòi trứng bằng đông y: Bài thuốc theo thể hư hàn huyết ứ

Đây là thể bệnh hình thành do hàn khí xâm nhập vào tử cung làm tắc nghẽn kinh mạch, ứ huyết và tắc vòi trứng. Với thể bệnh này, các thầy thuốc cần phối hợp các dược liệu có khả năng đả thông kinh mạch, hoạt huyết và làm ấm tử cung.

Bạn cần chuẩn bị: Ngải cứu 30g, tục đoạn 15g, quan quế 5g. Hoàng kỳ, hương phụ, bạch thược, quy đầu mỗi loại 20g. Đào nhân, ngô thù, một dược, nhũ hương, hồng hoa mỗi loại 8g. Sinh địa và xuyên khung mỗi loại 10g.

Thực hiện: Bạn hãy đem tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi sắc cùng 1,5 lít nước. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và giữ nguyên 30 phút. Cuối cùng bạn chắt lấy nước, chia 3 bát để uống 3 lần trong ngày. Mỗi ngày bạn nên uống 1 thang thuốc để thấy hiệu quả điều trị bệnh.

Ngoài đả thông khí huyết, bài thuốc này còn giúp bạn tăng độ đàn hồi của vòi trứng, kháng khuẩn và kháng viêm.

Điều trị tắc vòi trứng bằng đông y: Bài thuốc theo thể khí hư huyết ứ

Các thầy thuốc chỉ định bài thuốc này cho những trường hợp tắc vòi trứng với triệu chứng sắc mặt nhợt nhạt, dễ ra mồ hôi, mạch phù vô lực…

Bạn cần chuẩn bị: Hoàng kỳ 20g, đẳng sâm 16g, xuyên khung 8g. Sài hồ, bạch truật, quy đầu mỗi loại 12g. Đào nhân, chỉ xác, hồng hoa, gai bồ kết mỗi loại 10g. Thăng ma và trần bì mỗi loại 6g.

Cách thực hiện: Đem hết các nguyên liệu cho vào nồi để sắc. Nước sắc chia đều làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc này ngoài thông tắc vòi trứng còn giúp bạn tăng lưu thông khí huyết, chống viêm, tăng khả năng đàn hồi của tử cung…

Điều trị tắc vòi trứng bằng đông y: Bài thuốc điều kinh

Chuẩn bị: Thục địa, bạch chỉ, xuyên khung, đương quy, mẫu đơn bì, khương hoạt, thanh quất bì, hải đồng bì, ngũ vị tử, bạch thược mỗi loại 3 chỉ.

Cách thực hiện: Cho thảo dược vào sắc cùng 4 chén nước, khi nào nước cạn chỉ còn khoảng 1 chén thì chắt ra. Uống thuốc vào buổi tối. Trước ngày hành kinh, bạn dùng liên tiếp 7 thang thuốc này (mỗi ngày 1 thang). Khi hành kinh, bạn hãy để ý xem máu kinh có ra đều và có màu tươi hay không. Nếu có, tức là tình trạng tắc vòi trứng đã được đả thông.

Trên đây bài viết vừa chia sẻ kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng phổ biến mà an toàn hiện nay. Khi có những dấu hiệu bất thường, chị em nên đến các cơ sở y tế để kịp thời phát hiện ra tình trạng của bản thân. Mong rằng những chi sẻ trên đây có thể áp dụng đối với ai thực sự cần. Chúc chị em có một sức khỏe phụ khoa thật tốt và hạnh phúc bên gia đình.

Viết bình luận