Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho trẻ em mồ côi tại Nam Định

Khám và cấp thuốc miễn phí cho trẻ em mồ côi tại Nam Định
Hành trình thắp lửa yêu thương là hoạt động thường niên của cộng đồng bác sỹ FAA (một nhóm bác sỹ thiện nguyện trên cả nước) kết hợp cùng các nhà hảo tâm, diễn viên… Hiện tại hành trình năm nay là mùa đầu tiên đi thăm khám tại cô nhi viện Thánh An Bùi Chu (Xuân Trường, Nam Định).
Hiện nay có trên 100 em đang sinh sống tại cô nhi viện, trong đó 23 em mang nhiều bệnh tật như đao, thần kinh, bại liệt. 27 em nhỏ từ 3 tuổi trở xuống và gần 50 em ở độ tuổi đi học từ mẫu giáo đến phổ thông trung học, và học nghề trong các trung tâm dạy nghề. Ngoài ra ở đây có 35 tình nguyện viên, cha sứ, sơ chăm sóc cho các bé hàng ngày. Do hoàn cảnh rất khó khăn nên các em mồ côi ở đây không được tiếp cận những hoạt động y tế và chăm sóc sức khoẻ thường xuyên.

Đoàn bác sỹ thiện nguyện bao gồm 65 người đã tổ chức thăm khám siêu âm, khám tai mũi họng, tim phổi cho các bé, cha sứ và tình nguyện viên ở đây.
Cha Giuse Phạm Ngọc Oanh (Giám đốc cô nhi viện Thánh An Bùi Chu) tâm sự: “Chúng tôi rất cảm động, cảm phục và cảm ơn vì 1 chương trình thiết thực ý nghĩa trong những ngày cận Tết như thế này. Đây là lần đầu tiên có một đoàn bác sỹ thiện nguyện mang rất nhiều máy móc như máy siêu âm về đây khám và cấp thuốc cho trẻ em cũng như sơ ở đây”.
Diễn viên Minh Cúc (Phim “Về nhà đi con”) đang tâm sự với một bé bị khuyết tật tại cô nhi viện để hiểu rõ hơn về cuộc sống của các bé. “Càng tiếp xúc và nói chuyện thân mật với các em, tôi thấy ở hầu hết các em luôn thèm khát tình yêu, thèm được bế, được nựng, được vỗ về, thèm được dẫn ra ngoài chạy nhảy, chơi đùa”, Minh Cúc nói.
Các bác sỹ đã chăm sóc sức khỏe cho “những người mẹ ở thánh đường”. Các sơ ở đây thường có nhiều bệnh như thoái hóa, mỡ máu… nhưng do hoàn cảnh khó khăn cũng như công việc bận chăm sóc các bé nên thường ít có thời gian đi thăm khám tại bệnh viện.
Máy siêu âm được các y bác sỹ mang đến để kiểm tra sức khỏe cho mọi người tại cô nhi viện. Ngoài hoạt động về chuyên môn thăm khám đoàn cũng kêu gọi ủng hộ cho các em tại cô nhi viện. Đoàn đã trao cho cô nhi viện số tiền 86 triệu đồng tiền mặt, ngoài ra còn 25 thùng quần áo mới kèm theo tặng phẩm như thuốc, bánh kẹo…
Anh Phạm Thành Sơn (Trưởng đoàn Hành trình thắp lửa yêu thương) cho biết: “Cộng đồng bác sĩ FAA là tổ chức sau này sẽ có sứ mệnh là đi giúp đỡ mọi người làm những chương trinh từ thiện. Ngoài ra đối với cộng đồng FAA thì những hoạt động thường ngày cũng đã là hoạt động thiện nguyện như thăm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ chủ động, 1 số bạn chữa về vô sinh mang lại hạnh phúc cho các cặp đôi gia đình. Chúng tôi sẽ mang lòng nhiệt huyết cũng như sự quyên góp của nhiều nhà hảo tâm đến với nhiều nơi còn gặp khó khăn khác”.