Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.
Những em bé SQ

Hành trình tìm kiếm con yêu từ người vợ bị buồng trứng đa nang

Hành trình tìm kiếm con yêu từ người vợ bị buồng trứng đa nang

Lấy chồng sinh con được coi là điều tất yếu của phụ nữ trưởng thành. Tuy nhiên, với nhiều người, việc có con lại là một hành trình đầy gian nan. Một trong những nguyên nhân chính gây là tình trạng chậm con đó chính là buồng trứng đa nang. Câu chuyện dưới đây kể về hành trình của một bạn trẻ bị đa nang buồng trứng muốn có con.

Nỗi khổ của phụ nữ bị buồng trứng đa nang

Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh này khá cao, nó ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ thai của phụ nữ. Triệu chứng thường thấy của căn bệnh này là chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, khiến chị em không thể xác định được ngày rụng trứng để tăng tỷ lệ thụ thai. Để đối mặt với tình trạng này, ngành y học hiện đại đã tìm ra rất nhiều phương pháp để có trứng trội, giúp phụ nữ hiếm muộn nhanh chạm tay tới thiên chức làm mẹ.

Cũng như bao người phụ nữ sau khi kết hôn, chị Đỗ Thị Mỹ Linh cũng mơ ước về một căn nhà đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Anh chị xác định có con luôn nên cũng không dùng biện pháp tránh thai nào, và rồi những thất vọng lại nối đuôi nhau khi que thử chỉ lên 1 vạch. 1 năm, 2 năm rồi 3 năm, ước mong tưởng chừng như nhỏ nhoi đó vẫn chưa được thực hiện. Vợ chồng mong ngóng, gia đình hai bên sốt ruột. Trong 3 năm đó, anh chị đã không quản khó khăn, mệt nhọc đi đến rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ, không biết đã dùng bao nhiêu loại thuốc nhưng kết quả vẫn là con số 0 tròn chĩnh.

Hạnh phúc nở hoa sau những năm dài tìm kiếm

Được mọi người động viên, vợ chồng anh chị đã tìm hiểu đến phương pháp bơm IUI để tăng cơ hội mang thai. Tưởng chừng rất may mắn khi làm 1 lần đã thành công. Nhưng thai được 4 tuần thì bị lưu, hạnh phúc vừa nhen nhóm đã vội tắt. Mọi thứ như sụp đổ dưới chân khi chị bước ra khỏi phòng khám.

Được một người quen giới thiệu, chị cũng lên mạng tìm hiểu về bác sĩ Thành Sơn. Sau vài tháng theo dõi, vợ chồng chị quyết định lên trực tiếp để thăm khám. Đến đây, chị mới thấy cũng có rất nhiều chị em cũng bị đa nang đã tìm được em bé cho mình khiến niềm tin về một cái kết viên mãn càng thêm mãnh liệt. Hy vọng vẫn không ngừng thôi thúc, chỉ sau 2 liệu trình SQ Women là 4 tháng sử dụng, những cố gắng đã được đền đáp. Số báo danh 938 của vợ chồng chị cũng là một trong số hàng ngàn cặp đôi mà bác sĩ Sơn đã hỗ trợ thành công trong 4 năm qua. Bây giờ, thai đã được hơn 4 tuần, có tim thai, gia đình chị cũng yên tâm phần nào.

Chúng ta cùng hy vọng cho em bé của chị Mỹ Linh sẽ chào đời khỏe mạnh, ngôi nhà ngập tràn tiếng bi bô con trẻ sẽ thành hiện thực trong niềm hạnh phúc của 2 bên gia đình.

 

Viết bình luận