Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.
Health Những em bé SQ

Hành trình tìm con đầy nước mắt của cặp đôi chồng không có tinh trùng

Hành trình tìm con đầy nước mắt của cặp đôi chồng không có tinh trùng

Vượt hành trình dài hơn 100km, ekip đoàn Era Group cùng bác sĩ Phạm Thành Sơn có dịp đến với miền quê Tứ Kỳ – Hải Dương để chào đón em bé của cặp đôi 648. Sau 5 năm mong ngóng, hạnh phúc cũng đơm hoa kết trái với gia đình chồng không có tinh trùng.

Gặp lại người đã mang lại thiên thần nhỏ bé của mình, anh Thùy cười rạng rỡ như đứa trẻ được quà. Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà ngập tràn hạnh phúc, gia đình anh chị bộc bạch kể về những ngày tháng gian nan đã qua.

Không có tinh trùng – “Bản án” đau lòng của mỗi cặp vợ chồng

Hai vợ chồng anh Thùy lấy nhau khi còn khá trẻ, ở độ tuổi được coi là thuận lợi nhất để sinh con. Cũng như bao gia đình trẻ khác, sau khi kết hôn, anh chị cũng từng mơ mộng về ngôi nhà và những đứa trẻ, biết bao kế hoạch cho tương lai. Thế nhưng sau 5 năm mòn mỏi, chiếc que thử thai vẫn chưa một lần nổi lên 2 vạch. Trong 2 năm 2017,2018 anh đã đi khám rất nhiều nơi, cả viện phụ sản Hải Phòng và viện phụ sản Trung Ương, kết quả vẫn là không có tinh trùng. Cầm kết quả khám trên tay, anh chỉ trực trào nước mắt “tại sao điều tồi tệ này lại đến với mình”. Đàn ông mà không có tinh trùng, không sinh được con không chỉ có lỗi với vợ mà còn có tội với dòng họ, những suy nghĩ định kiến ấy đã gây ra áp lực tâm lý rất lớn cho anh Thùy.

Trên hành trình khó khăn đó, cũng đã có lúc mệt mỏi muốn buông bỏ tất cả “mình không còn đếm nổi số lần cả hai ôm nhau khóc mỗi đêm nữa”. Nhìn bạn bè cùng trang lứa liên tục đón nhận tin vui, trong khi mình mãi vẫn chưa thấy tín hiệu gì, cũng không khỏi chạnh lòng. Nhưng rồi, niềm tin về một mái ấm tràn ngập tiếng con trẻ vẫn thôi thúc anh chị không ngừng cố gắng. Có ai giới thiệu chỗ nào chữa hiếm muộn tốt thì hai vợ chồng lại tìm đến.

5 năm hơn 1800 ngày chờ đợi để lắng nghe tiếng khóc đầu đời của con

Rồi tình cờ, anh chị biết đến Giải pháp điều trị vô sinh hiếm muộn của công ty Era Group, bác sĩ hỗ trợ chuyên môn Phạm Thành Sơn trên facebook. Sau 2 tháng theo dõi, hai vợ chồng mới quyết định xuống tận nơi để thăm khám. Biết được tình trạng của Thùy, bác sĩ Sơn đã cho dùng bộ liệu trình SQ tối ưu. Trong thời gian sử dụng, anh chị được tổ chuyên môn hướng dẫn chi tiết từ chế độ dinh dưỡng, cách canh trứng, đến tư thế quan hệ dễ thụ thai. Sau hơn 2 tháng sử dụng, con yêu đã đến như một phép màu của tạo hóa.

Giờ đây, thiên thần nhỏ ấy đã được 1 tháng tuổi, nằm ngủ ngon lành trong vòng tay mẹ, bao vất vả chờ mong đã được đền đáp xứng đáng. Khi được hỏi về hành trình 5 năm ấy, dường như những kí ức đau buồn lại dồn nén như vừa mới hôm qua, giọt nước mắt lăn dài trên má. Rất may mắn, cuối con đường ánh sáng đã mở ra, cuốn sách cuộc đời cũng đã lật sang một trang mới. Anh chị đã đặt tên con “Phạm Thành Sơn” cùng với ân nhân của cuộc đời mình, với hy vọng “sau này con sẽ nối nghiệp bác, giúp đỡ những gia đình hiếm muộn giống như em”.

Đồng hành với dự án SQ 2000 hỗ trợ các cặp đôi vô sinh hiếm muộn, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều khó khăn, gian nan, mỗi gia đình là mỗi hoàn cảnh khác nhau. Ai cũng có những nỗi niềm riêng sâu kín mà khó có thể san sẻ nổi, nhưng chung trong họ là khát khao cháy bỏng về một mái ấm đầy ắp tiếng cười con trẻ.

Viết bình luận