Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.
Điều trị vô sinh hiếm muộn Health

Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ – Giải đáp từ chuyên gia

Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ – Giải đáp từ chuyên gia

Hiện nay, tình trạng vô sinh đang ngày càng phổ biến. Khiến nhiều ở chị em phụ nữ quan tâm, lo lắng về việc rối loạn kinh nguyệt. Liệu có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em hay không. Chính vì vậy, việc đi thắm khám thường xuyên hết sức được chú trọng. Vậy đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Khi nào vợ chồng cần phải đi khám vô sinh hiếm muộn?

khám vô sinh hiếm muộn khi nào

Muốn tăng tỷ lệ thành công của các phương pháp hỗ trợ sinh sản, vợ chồng cần đi khám vô sinh hiếm muộn ngay khi:

  • Phụ nữ dưới 35 tuổi và đã cố gắng mang thai trong vòng 1 năm mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng không có kết quả
  • Phụ nữ trên 35 tuổi và không thể mang thai sau 6 tháng quan hệ tình dục đều đặn
  • Phụ nữ từng có tiền sử 2 lần sảy thai trở lên
  • Từng mắc các bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản như: Hội chứng buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung,…
  • Gặp các dấu hiệu của vô sinh như: Ra khí hư bất thường, đau tức vùng bụng dưới sau mỗi lần quan hệ tình dục, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai,….

Nên đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ

Khám Vô Sinh Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội

Để chẩn đoán rõ nhất, chị em nên khám vô sinh vào thời điểm sau khi sạch kinh từ 3 – 5 ngày. Đây là thời điểm mà cơ quan sinh dục, sinh sản của chị em hoạt động ổn định nhất. Các thiết bị thăm khám có thể quan sát rõ nhất ở từng bộ phận để đưa ra kết quả tốt nhất.

Khi thăm khám vô sinh, chị em cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Nên kiêng sinh hoạt tình dục trước khi thăm khám vô sinh 1 ngày.
  • Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần áo thoải mái, đảm bảo cho quá trình thăm khám thuận tiện.
  • Không sử dụng bất cứ loại thuốc kích thích nào trước khi thăm khám.

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi về những thông tin liên quan tới bệnh sử của bạn, tiền sử mang thai, sinh con,…vì thế bạn cần chủ động để cung cấp khi bác sĩ hỏi.

Thời gian khám vô sinh hiếm tiến hành trong bao lâu?

đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ

Bên cạnh thắc mắc về thời điểm khám vô sinh hiếm muộn, vấn đề thời gian cũng là điều mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Trên thực tế, thời gian khám sẽ mất khoảng:

  • Đối với nam giới: Tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ sau khi kiêng xuất tinh từ 2-7 ngày, nếu có vấn đề bất thường về tinh trùng, bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm chuyên sâu khác.
  • Đối với nữ giới: Thời gian khám vô sinh ở nữ giới sẽ lâu hơn nam giới vì cần phải thực hiện nhiều xét nghiệm trong chu kỳ kinh nên sẽ tốn nhiều thời gian đi lại hơn.

Nói chung, khám và điều trị vô sinh hiếm muộn là cả một quá trình dài, cần có sự kiên trì và đòi hỏi nhiều thời gian. Do vậy, trước khi đi khám vô sinh hiếm muộn, vợ chồng bạn sắp xếp công việc và lên kế hoạch cụ thể rõ ràng, tránh bị động cũng như gián đoạn quá trình điều trị.

Viết bình luận