Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.
Những em bé SQ

Buồng trứng đa nang, tắc 1 bên vòi trứng vẫn có thai tự nhiên

Buồng trứng đa nang, tắc 1 bên vòi trứng vẫn có thai tự nhiên

Vô sinh hiếm muộn không còn là câu chuyện của riêng ai khi tỷ lệ các cặp vợ chồng khó khăn trong việc sinh con ngày càng nhiều.  Nó không những ảnh hưởng đến chất lượng sống của từng gia đình mà còn ảnh hưởng đến sự mất cân bằng lao động xã hội.

Cũng giống như bao gia đình trẻ khác, chị Lê Thu Trang (Hoàng Mai – Hà Nội) kết hôn và những tưởng tổ ấm nhỏ sẽ nhanh chóng ngập tràn tiếng cười con trẻ, nhưng có lẽ duyên con vẫn chưa đến với anh chị. Chị bị buồng trứng đa nang, tắc 1 bên vòi trứng phải nên việc có thai tự nhiên là tương đối khó. 1 năm mong ngóng đối với nhiều cặp đôi hiếm muộn không phải là dài, nhưng đối với vợ chồng chị cũng đủ để thấm thía nỗi tủi thân khi nhìn những đứa trẻ hàng xóm ríu rít nói cười.

Biết được tình trạng của mình nên chị cũng hay nghe ngóng chỗ này chỗ kia xem có phương pháp mang thai nào phù hợp nhất với mình không. Đi khám, bác sĩ cũng khuyên chị nên thụ tinh nhân tạo để có được cơ hội thành công cao nhất. Nhưng chi phí 100-150 triệu cũng khá cao so với mức thu nhập hiện tại, chặng đường đón con yêu lại một xa thêm. Được hai bên gia đình động viên, vợ chồng chị lại cố gắng ăn uống tẩm bổ với hy vọng phép màu sẽ đến.

Ngày mới cưới, hai vợ chồng cũng có nhiều mục tiêu, lên kế hoạch sinh mấy đứa, đặt tên ra sao, nuôi dạy con như thế nào, nhưng cuối cùng thì ngay cả việc mang thai cũng còn khó khăn. Nhưng sự khát khao về một mái ấm vẫn luôn thôi thúc giúp chị không bao giờ bỏ cuộc, dù hành trình đó có gian nan đến thế nào.

Có một lần chị tình cờ đọc được thông tin về một bác sĩ rất có duyên với vô sinh hiếm muộn. Như một tia hy vọng, chị lên mạng tìm hiểu rất nhiều về vị bác sĩ này, theo dõi mấy tháng trời trên facebook, cuối cùng chị cũng “tặc lưỡi” thử vận may. Do cùng ở Hà Nội nên hai vợ chồng dẫn nhau đến trực tiếp phòng khám để gặp bác sĩ. Ấn tượng đầu tiên, chị thấy bác Sơn là một người rất gần gũi, giải thích cặn kẽ vấn đề để anh chị hiểu về tình trạng của mình. Sau đó, chị về nhà và uống thuốc theo liệu trình được chỉ định.

Niềm tin cũng không nhiều, vì trong 1 năm qua chị cũng đã dùng rất nhiều loại thuốc. Hơn thế nữa, cơ hội cũng rất mong manh, vòi trứng chỉ còn một bên, nhờ đâu trứng lại trội ở bên bị tắc. Những suy nghĩ, lo âu cứ quẩn quanh trong đầu chị. Nhưng rồi sự cố gắng nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng, con yêu đã đến bên anh chị như một điều kỳ diệu. Chị cầm que thử hai vạch mà không thể đứng vững nổi, quá bất ngờ về những gì đang xảy ra trước mắt. Bởi vì trước đó khi canh trứng, đến khi trứng rụng mà niêm mạc mới chỉ có 5,8mm rất khó để thị thai.

Chị quay lại phòng khám Bác sĩ Phạm Thành Sơn để chắc chắn thai đã vào buồng. Trò chuyện với bác sĩ mà chị không giấu nổi sự vui mừng và sự cảm phục. Anh chị cũng chúc cho các cặp vợ chồng mong con sẽ sớm tìm được niềm vui giống như chị. Số bao danh 927 cũng là số thứ tự cặp đôi thành công của phòng khám gắn cho em bé trong bụng chị. Đó cũng là minh chứng cho công dụng của bộ liệu trình SQ Men – SQ Women.

Viết bình luận