Bạn là Bác Sĩ, muốn tham gia cộng đồng bác sĩ? Đăng ký tại đây.
Health Rối loạn nội tiết

Bật mí: Nội tiết kém uống thuốc gì để nhanh cải thiện

Bật mí: Nội tiết kém uống thuốc gì để nhanh cải thiện

Nội tiết tố kém đang là nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ. Nhiều người loay hoay không biết nên uống thuốc gì là an toàn. Để giải đáp cho tình trạng này hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bên cạnh việc duy trì lối sống lành mạnh và khoa học, chị em có thể chọn thuốc để cải thiện. Hiện nay, để khắc phục nhanh chóng tình trạng thiếu hụt nội tiết tố có 3 cách phổ biến:

Nội tiết kém nên uống thuốc gì: Bổ sung estrogen tổng hợp (thuốc Tây)

Đây là cách bổ sung estrogen trực tiếp, nhanh chóng nhất mà đa số chị em phụ nữ dùng. Thuốc này có thể dễ dàng mua về dùng thông qua đường tiêm truyền hoặc uống. Tuy nhiên, hiệu quả tức thì đồng nghĩa với việc phụ nữ phải đối mặt với hàng loạt tác dụng phụ.

Những hậu quả không mong muốn như: dị ứng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… Thậm chí nguy hiểm hơn, nếu dư thừa lượng estrogen tổng hợp mà không có khả năng tự đào thải, có thể gây ung thư, gây đột quỵ… 

Vì vậy cần thận trọng, phải có sự chỉ định và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ. Có những trường hợp không được phép sử dụng như phụ nữ trên 65 tuổi, bệnh nhân bị bệnh ung bướu, tim mạch, gan…

Nội tiết kém có thể bổ sung estrogen từ thảo dược tự nhiên

SQ Lady plus bổ sung nội tiết tố nữ
SQ Lady plus bổ sung nội tiết tố nữ

Việc sử dụng thảo dược giúp cơ thể tự sản sinh estrogen là hướng đi an toàn và hiệu quả hiện nay. Lựa chọn này có thể thay thế cho các liệu pháp bổ sung estrogen tổng hợp. Trong số các dược liệu được sử dụng tăng cường estrogen hiện nay thì SQ Lady Plus được đánh giá cao hơn cả. Sản phẩm này đã được chứng minh công dụng bổ sung nội tiết tố nữ estrogen tự nhiên an toàn, nhanh chóng. SQ Lady có công dụng vượt trội, cải thiện được các triệu chứng nội tiết kém ngoài sức mong đợi

Trong từng viên uống SQ Lady Plus gói gọn trọn vẹn các tinh chất quý của thiên:Tinh dầu hoa anh thảo có khả năng hồi sinh nội tiết, giảm triệu chứng tiền mãn kinh. Tinh chất mầm đậu nành: cân bằng nội tiết tố, chống khô hạn Collagen tự nhiên: bổ sung collagen, tăng đàn hồi cho da. Chưa hết, còn có cả các tinh chất quý: Tảo Spirulina, sữa ong chúa giúp chị em duy trì và kéo dài thời kỳ xuân sắc, luôn giữ vẻ trẻ trung, tự tin và hấp dẫn.

Nội tiết kém nên uống thuốc gì: Sử dụng thuốc đông y

Khi chọn giải pháp này, chị em cần hết sức kiên nhẫn trong một thời gian dài. Đông thời, việc giữ tâm lí thoải mái và thói quen lành mạnh hỗ trợ là hết sức quan trọng. Sau đây là một số bài thuốc đông y khắc phục nội tiết kém:

Thuốc khắc phục nội tiết kém do chứng âm hư can vượng

  • Bài thuốc thứ nhất bao gồm: Sinh địa 16g; hoài sơn, sơn thù, đơn bì, bạch linh, trạch tả, kỷ tử mỗi thứ 12g; cúc hoa 10g, bạch thược 20g, sài hồ (sao giấm), hạ khô thảo đều 12g, câu đằng 10g; nếu mất ngủ gia sao táo nhân, bá tử nhân, dạ giao đằng.
  • Bài thuốc thứ hai bao gồm: Sinh địa, bạch thược, nữ trinh tử mỗi thứ 12g; bạch cúc, hoàng linh, táo nhân mỗi thứ 9g, sinh long mẫu 30g, mỗi ngày 1 thang, sắc làm 2 lần uống.
Thuốc đông y chữa rối loạn nội tiết
Thuốc đông y chữa rối loạn nội tiết

Thuốc khắc phục nội tiết kém do chứng tâm thận bất giao

Sinh địa thục địa, đơn bì, phục thần, bạch linh, bạch thược, mạch môn mỗi thứ 12g, ngũ vị tử 4g, viễn chí 4g, thạch xương bồ 12g, sao táo nhân 20g, hoàng liên 4g, cam thảo, đại táo 3 quả.

Thuốc khắc phục nội tiết kém do thể thận âm hư

Bài thuốc gồm có: Đương quy, sinh địa, đào nhân, sài hồ, xích thược, xuyên ngưu tất mỗi thứ 12g; xuyên khung, hồng hoa, chỉ xác, sơn tra, trúc nhự mỗi thứ 10g, sinh hoàng kỳ 30g, bạch linh 12g, trần bì 10g, cam thảo 3g sắc uống.

Chú ý: Tất cả những bài thuốc trên cần có sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sĩ có kinh nghiệm

Trên đây là những chia sẻ về nội tiết kém nên uống thuốc gì? Với 3 lựa chọn phổ biến trên, mong rằng bạn đọc sẽ có lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất hãy đi thăm khám và có sự theo dõi của bác sĩ chuyên môn nhé!

Viết bình luận